Thêm những nghiên cứu cho thấy tác dụng của một số loại hạt chứa chất chống ô xi hóa

Để giảm nguy cơ bệnh tim và tim mạch vành, thưởng thức một số ít các loại hạt hoặc muỗng canh bơ hạt ít nhất 4 lần một tuần.
Thứ sáu, 14/05/2021
Thêm những nghiên cứu cho thấy tác dụng của một số loại hạt chứa chất chống ô xi hóa
Ăn hạnh nhân thường xuyên có tác dụng bảo vệ tim mạch. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí British Journal of Nutrition (Blomhoff R, Carlsen MH), trong đó xác định một số các loại hạt trong thức ăn thực vật với tổng hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất, cho thấy chất chống oxy hóa cao có thể là chìa khóa phòng ngừa bệnh tật.

 

Quả óc chó, quả hồ đào và hạt dẻ có chất chống oxy hóa cao nhất của các loại hạt, quả óc chó với việc cung cấp nhiều hơn 20 mmol chất chống oxy hóa mỗi 3 ounces (100 gram). Đậu phộng (mặc dù về mặt kỹ thuật, một cây họ đậu) cũng góp phần đáng kể vào chế độ ăn uống của chúng ta về chất chống oxy hóa.

Chất chống oxy hóa cao giúp giải thích các kết quả thấy trong các nghiên cứu sức khỏe của phụ nữ  Iowa, trong đó nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch vành tim mạch và cho thấy sự giảm mạnh và phù hợp với sự gia tăng tiêu thụ bơ hạt / đậu phộng. Tổng tỷ lệ tử vong giảm 11% và 19% cho lượng bơ hạt / đậu phộng một lần mỗi tuần và 1-4 lần mỗi tuần, tương ứng.

 

Ấn tượng hơn nữa là kết quả của một nghiên cứu xem xét các bằng chứng liên hạt và giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành, cũng được công bố trên tạp chí British Journal of Nutrition. (Kelly JH, Sabate J.) Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã xem xét bốn nghiên cứu dịch tễ học, các tiềm năng lớn Nghiên cứu Cơ Đốc Phục Lâm Y tế, nghiên cứu của Iowa phụ nữ, nghiên cứu sức khỏe y tá và nghiên cứu sức khỏe của bác sĩ. Khi bằng chứng từ các bốn nghiên cứu được kết hợp, đối tượng tiêu thụ các loại hạt ít nhất 4 lần một tuần cho thấy giảm 37% nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành so với những người không bao giờ hoặc hiếm khi ăn các loại hạt. Mỗi phần ăn thêm các loại hạt mỗi tuần có liên quan với giảm 8,3% nguy cơ trung bình của bệnh tim mạch vành.

Mẹo thiết thực: Để giảm nguy cơ bệnh tim và tim mạch vành, thưởng thức một số ít các loại hạt hoặc muỗng canh bơ hạt ít nhất 4 lần một tuần.

Để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn mua hạt dinh dưỡng đảm bảo chất lượng - Quý khách vui lòng liên hệ:
--------------------
- Công ty TNHH Sức khỏe Vàng Thiện An - Đơn vị phân phối hạt dinh dưỡng sạch
- Hotline: 0846 078 866.
- Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/hatdinhduongthienan/